VENETO – Ngôi Á quân trong số các vùng làm Vang nổi tiếng của Ý

VENETO – Ngôi Á quân trong số các vùng làm Vang nổi tiếng của Ý

Veneto là vùng trồng nho rất lâu đời của Ý, chạy dài từ chân dãy núi Alps đến bờ biển Adriatic. Vì thế khí hậu vùng này được chia làm 2 khu vực khác nhau rõ rệt: một vùng đặc trưng bởi đồi núi gập ghềnh, có chỗ cao tới 9000 feet, một vùng bao gồm đồng bằng, thung lũng được bồi đắp bởi phù sa của các sông lớn đổ ra biển Adriatic.

Ruou-vang-Y-nhap-khau-italia-luu-kim-3

Veneto đứng thứ 2 ở Ý về sản lượng vang làm ra mỗi năm. Nhưng nếu xét trên tiêu chí số lượng các chai rượu được xếp hạng DOC, DOCG trở lên thì Veneto đứng đầu nước Ý trong việc sản xuất ra các chai rượu chất lượng tốt nhất.

 

Một trong những phương pháp để tạo ra những chai rượu đẳng cấp nhất gọi là Valpolicella, hay còn gọi là Amarone Della Valpolicella.

Vào mùa hái nho, người ta chọn ra những chùm nho tốt nhất, đem đặt chúng vào các dàn gỗ nhiều tầng, dựng ở những nơi thoáng khí, mát mẻ. Sau 2 tuần, người ta lại lật nho 1 lần để tránh nho không bị ẩm mốc.

Ruou-vang-Y-nhap-khau-italia-luu-kim-4

Sau khoảng 03 tháng, khi nho đã mất từ 20% – 60% lượng nước, chất đường còn lại bên trong rất cô đọng, lúc đó nho mới được ép vỡ ra và cho lên men. Rượu làm ra sẽ có nồng độ alhocol cao hơn và mùi vị cực kỳ đậm đà.

IK28: AMARONE là 1 chai rượu hảo hạng được làm từ phương pháp đặc biệt này.

Chai rượu được mở và decanting 4 tiếng trước khi dùng với hương trái dâu đen, phúc bồn tử, trái mận hòa trộn phức hợp với hương đất ẩm da mới thuộc, thuốc lá sợi. Nhấp một ngụm nhỏ tận hưởng vị ngọt đắng sô cô la đen trái anh đào chín với tím ngắt hoa violet đầu cành lịch lãm vấn vương.

IK28-AMARONE-Ruou-vang-Y-nhap-khau-italia-luu-kim-DSCF1803D

Đây là lựa chọn phù hợp để thiết đãi khách quý, biếu tặng đồng nghiệp, cấp trên, đối tác hoặc dùng làm phong phú hơn cho những buổi tiệc gia đình.

🏵️  Liên hệ: 0903 225 965 để được tư vấn về giá và các mức chiết khấu.

Showroom Hà Nội: 35A Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội – 0243.7247439

Showroom Sài Gòn: Số 41 đường 34A, phường An Phú, Q2, Tp.HCM – 0286.6813842

Email: sales@italialuukim.com

Website: http://italialuukim.com

———————-

Italia Lưu Kim – Nhà nhập khẩu & phân phối độc quyền các sản phẩm Vang Ý cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *